Đón sinh nhật tuổi 40 trong tù, Ronaldinho đang đối diện án tù 6 tháng

Vào ngày 4/3 vừa qua, Ronaldinho bị bắt tại Paraguay do anh và anh trai Roberto dùng hộ chiếu giả, mỗi tấm hộ chiếu giả này được bán với giá 6 nghìn đô la Mỹ.

Cựu cầu thủ người Brazil nhanh chóng bị tạm giam, anh cũng đang đối diện với án phạt 6 tháng tù giam do dùng giấy tờ giả.

Đón sinh nhật tuổi 40 trong tù, Ronaldinho đang đối diện án tù 6 tháng - 1

Ronaldinho đang bị tạm giam ở Paraguay

Luật sư của Ronaldinho, ông Adolfo Marín cho rằng thân chủ của mình dường như không biết đã vi phạm pháp luật. Theo đó Ronaldinho rời Brazil bằng hộ chiếu Brazil, sau đó quyển hộ chiếu giả chỉ được thêm vào khi cựu cầu thủ người Brazil đã ở Paraguay, Ronaldinho không hề biết việc nhận các giấy tờ giả đó.

Ronaldinho tới Paraguay thực hiện một số hợp đồng quảng bá thương mại của doanh nhân Dalia Lopez, bao gồm một buổi ra mắt sách. Nữ doanh nhân người Paraguay đang bỏ trốn sau khi vắng mặt trong phiên tòa triệu tập bà vào giữa tuần. Sự vắng mặt của Lopez khiến quan tòa cũng lo ngại khả năng Ronaldinho bỏ trốn khỏi Paraguay nên bác yêu cầu cho ngôi sao người Brazil được tại ngoại.

Trưởng công tố viên Osmar Legal cho biết: “Có thể cô ta có liên quan đến rửa tiền và điều này có nghĩa là chúng tôi phải điều tra mọi người khác có liên quan đến loại tội phạm này, bao gồm Ronaldinho”.

Đón sinh nhật tuổi 40 trong tù, Ronaldinho đang đối diện án tù 6 tháng - 2

Ronaldinho quá phụ thuộc vào anh trai bên ngoài sân cỏ

Ronaldinho luôn gắn bó thân thiết với anh trai Roberto, thậm chí để anh trai luôn đưa ra nhiều quyết định liên tới cuộc sống cá nhân, bao gồm cả những hoạt động kinh doanh, đầu tư hay những bữa tiệc ăn chơi, thác loạn. Tính tới thời điểm hiện tại, Ronaldinho và anh trai đang phải đối mặt với 20 cuộc điều tra trên toàn thế giới.

Một công ty có tên 18K Ronaldinho được thành lập để bán đồng hồ thể thao bị nghi ngờ là gian lận đa cấp sau khi các nhà đầu tư đảm bảo lợi nhuận 2% mỗi ngày thông qua bitcoin đã chạy trốn.

Năm 2018, anh em Ronaldinho bị tịch thu hộ chiếu và 57 tài sản vì xây dựng trái phép một bến tàu trong khu bảo vệ môi trường ở Porto Alegre. Họ đã được trả lại hộ chiếu sau khi trả một khoản tiền phạt khổng lồ và trở thành Đại sứ Du lịch. Vị hôn thê cũ Priscilla Coelho cũng nộp đơn tố cáo ngôi sao người Brazil tội hành hung.

Một nhà báo thể thao của tờ AS kể rằng trong khi đoàn làm phim đi quay ngôi nhà của Ronaldinho ở Barcelona trước đây, trong lúc trò chuyện, Roberto bất ngờ nói với cậu em: “Đến giờ rồi”.

Ngay lập tức Ronaldinho xin lỗi, đứng dậy và đi ra ban công để vẫy tay chào một nhóm du khách Nhật Bản. Roberto đã sắp xếp để được trả tiền cho các chuyến đi du lịch đến thăm ngôi nhà cũng như sự chào đón của ngôi sao người Brazil.

Đón sinh nhật tuổi 40 trong tù, Ronaldinho đang đối diện án tù 6 tháng - 3

Ronaldinho đoạt mọi danh hiệu cao quý trong khoảng thời gian thi đấu cho Barcelona

Trong cuộc phỏng vấn mới đây Ronaldinho cho biết anh tỏ ra khá buồn vì bị bắt dù cuộc sống trong tù khá thoải mái. Ngôi sao người Brazil được tù nhân, quản giáo tôn trọng. Mới đây anh tham dự một giải futsal trong tù, ghi năm bàn thắng và kiến tạo 6 lần, qua đó nhận được phần thưởng là một… con lợn quay.

Việc Ronaldinho bị bắt giam khiến các đồng đội cũ khá buồn, cựu danh thủ Rivaldo nói: “Tôi rõ ràng rất buồn về những gì đã xảy ra với bạn tôi. Thật tệ cho danh tiếng của một trong những thần tượng lớn của bóng đá và anh ấy không đáng phải nhận điều đó”.

 Phù Sa

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
5992 *